Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nào Tốt Nhất ?#maynuocnongnangluongmattroigiare #maynuocnongnangluongmattroitaibinhduong #maynuocnongnangluongmattroiloainaotot
Chào bạn,

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi mình tiếp xúc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời của nhũng thương hiệu khác nhau, điều này giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhưng đi kèm với đó là sự bối rối nên chọn dòng máy nào có chất lượng tốt phù hợp với gia đình.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này mình xin chia sẽ một số kinh nghiệm giúp bạn chọn được máy nước nóng năng lượng mặt trời có chất lượng tốt. Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị hoạt động ngoài trời nên điều quan trọng nhất là khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết như nắng mưa, nhiệt độ vì vậy những vật liệu được sử dụng tạo nên máy cần phải bền không bị ô xi hoá, không bị rỉ sét, ăn mòn, chịu được sự thay đổi của nhiệt độ môi trường.

Một máy nước nóng năng lượng mặt trời có ba bộ phận chính gồm: bồn bảo ôn, ống thu nhiệt và khung chân máy. Hiện nay trên thị trường máy nước nóng năng lượng mặt trời có hai dòng máy chính là máy inox và máy thép bạc. Dựa vào tên gọi bạn cũng biết là máy được làm từ vật liệu gì, máy inox được làm từ inox -304 không rỉ còn máy thép bạc được làm từ thép hợp kim không rỉ và sơn tỉnh điện bên ngoài. Cả hai loại đều rất bền không bị ô xi hoá bởi môi trường bên ngoài, tuy nhiên do sự cạnh tranh không lành mạnh một số nơi đã sản xuất những dòng máy kém chất lượng bằng cách ăn gian vật liệu hoặc khối lượng.

Một số máy nước nóng năng lượng mặt trời được các nhà sản xuất thay thế chất liệu inox- 304 thành inox -201, loại inox này rất dể bị rỉ sét hoặc máy thép bạc được làm từ thép kém chất lượng không có khả năng chống ô xi hoá bởi môi trường vì vậy cũng gặp phải hiện tượng rỉ sét ăn mòn sau một thời gian sử dụng. Một điều không may với khách hàng là những máy được làm từ chất liệu này không thể phân biệt được bằng mắt thường, chỉ sau một thời gian sử dụng mới biểu hiện ra ngoài. Có một mẹo nhỏ mình hay sử dụng để nhận biết máy inox có phải là inox -304 không đó là những loại inox tốt thường mờ không sáng bóng.

Bồn bảo ôn: là bồn nước có hình trụ tròn nằm ngang, bồn bảo ôn được thiết kế rất đặc biệt gồm hai lớp ở giữa là một lớp Fom giữ nhiệt, lớp Fom càng dày thì khả năng giử nhiệt càng lâu, thông thường bồn bảo ôn có khả năng giử nhiệt khoảng 72 tiếng (trong điều kiện không sử dụng nước và trời không nắng). Bình bảo ôn được nối với ống bên ngoài bằng các ty để dẫn nước. Hiện nay bình bảo ôn có hai loại là bình bảo ôn ty chết và bình bảo ôn ty đút, mình đánh giá rất cao những máy nước nóng năng lượng mặt trời ty chết bởi vì trình độ gia công rất cao ty được hàn chết vào bồn vì vậy không bị hiện tượng rò rỉ nước ra ngoài và ngấm vào lớp Fom giử nhiệt gây mất tác dụng giử nhiệt của máy.

Những bình bảo ôn ty đút có trình độ gia công thấp hơn nhiều, bên trong bình có ba cái rong silicon để nước không bị rò rỉ, các rong này sau một thời gian sử dụng sẽ bị giản nở gây ra hiện tượng rò rỉ nước, nếu để lâu không khắc phục nước sẽ ngấm vào lớp Fom dẫn đến mất khả năng giử nhiệt của bình bảo ôn khiến bình bị hư hỏng.

Ống hấp thu nhiệt: đây là bộ phận quan trọng nhất của máy có tác dụng hấp thu ánh sáng mặt trời chuyển đổi từ quang năng thành nhiệt năng và làm cho nước nóng. Ống thu nhiệt là những ống thuỷ tinh được thiết kế rất đặc biệt bao gồm hai ống thuỷ tinh lồng vào nhau ở giữa là chân không, bên trong ống được phủ một lớp đồng ô xít có khả năng hấp thu ánh sáng rất hiệu quả và làm cho nước nóng, nhiệt độ của nước có thể lên đến 98 độ C.

Hiện nay có hai loại ống thu nhiệt là ống thu nhiệt màu đỏ và ống thu nhiệt màu xanh. Ống thu nhiệt màu đỏ có hiệu quả hấp thu ánh sáng tốt hơn vì vậy mà nhiệt độ của nước cũng cao hơn. Ngoài ra còn có các dạng ống thu nhiệt dạng tấm và ống thu nhiệt dầu nhưng những loại này chi phí khá cao nên ít được sử dụng.

Khung chân máy: đây là bộ phận quan trọng để đở toàn bộ trọng lượng máy vì vậy khung chân cần phải chắc chắn, không bị rỉ sét khi để ngoài trời. Các khung chân này được làm từ inox -304 hoặc thép không rỉ khá dày. Tuy nhiên một số khung chân máy nước nóng được làm từ những vật liệu kém chất lượng hoặc làm mỏng đi tìm ẩn nhiều rủi ro khi lắp đặt và sử dụng.

Hy vọng với những chia sẽ trên đã giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về máy nước nóng năng lượng mặt trời từ đó có được sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có những thắc mắc về máy nước nóng năng lượng mặt trời xin để lại comment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với mình qua số điện thoại 0946.823.001 gặp Ninh.

Kỹ sư Đặng Xuân Ninh

www.gragons.vn

Nguồn: https://nhadepviet365.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhadepviet365.com/cong-nghe/

12 thoughts on “Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nào Tốt Nhất ?

  1. Nha e bồn chỉ giu nhiet dc khoang 1 ngay.đến hom sau trời mát thì nc chỉ ấm ấm.sao nhà san xuat giu dc 98h ah. Cho E hoi nguyen nhan mất nhiet như vay ah

  2. Add cho mình hỏi máy nhà luôn bị trào nước vào buổi trưa xin hướng dẫn cách khắc phục.Cám ơn.

  3. Add cho mình hỏi là nhà mình dân số đông. Lắp 1 máy thì thiếu , nên giờ muốn lắp thêm máy thứ 2 , nhưng giờ chưa biết lắp như nào : 1 là giờ lắp máy thứ 2 có nước vào và ra song song với máy đã lắp sẵn . 2 là lấy đầu ra của máy có sẵn đấu vào đầu vào của máy thứ 2 chuẩn bị lắp ? Nên theo phương án nào ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *