Vì sao Facebook, Google biết bạn để hiện quảng cáo? Facebook có nghe lén?Bạn vào Tiki, bạn tìm và xem iPhone 11 64GB màu đỏ, nhưng sau đấy bạn cảm thấy chưa muốn mua ngay, bạn tắt Tiki và chuyển sang Facebook chơi. Nhưng một lát sau, mẩu quảng cáo về chiếc iPhone 11 64GB màu đỏ đó lại hiện lên chình ình trên Facebook, ghê vãi. Vậy là Facebook theo dõi bạn à, hay như nào mà nó biết được bạn muốn mua iPhone vậy? Trong video này mình sẽ giải thích với anh em những cái mình tìm hiểu được về vụ này.

– Bài viết của mình trên Tinh tế:

Anh em có thể theo dõi mình tại:
– Facebook:
– Instagram:

Ngoài ra anh em hãy đăng ký theo dõi các kênh khác của Tinh tế:
– Youtube Tinh tế:
– Xe Tinh tế:
– Audio Tinh tế:
– Camera Tinh tế:

Nguồn: https://nhadepviet365.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhadepviet365.com/giai-tri/

35 thoughts on “Vì sao Facebook, Google biết bạn để hiện quảng cáo? Facebook có nghe lén?

 1. Data không bao giờ là đủ.
  Có thể data Facebook, Google không dùng bây giờ nhưng tương lai sẽ dùng để chạy thuật toán dự đoán những nhu cầu và nhận thức ở người dùng hoặc là sẽ bán data.

 2. Chỉ nhà mình bàn nói về món gì đó mà đã tắt ghi âm, mic… các app rồi nó vẫn biết mà hiện quảng cáo đúng món đó lên chẳng cần phải search trên máy!
  Cảm thấy lo và bị xâm phạm quyền riêng tư…

 3. Facebook nghe lén người dùng qua điện thoại.
  Đời sống hiện nay hầu như mua bán mọi thứ, từ bí mật công nghệ, tin tức tình báo, bí mật quân sự, bí mật quốc gia, an ninh chính trị, v.v.. đến vật chất, đến thể xác và cả linh hồn con người, đến mọi mặt đời sống văn hóa tinh thần. Nói như vậy, nếu vì quảng cáo cho mục đích thương mại, vậy chẳng phải sẽ ăn cắp (nghe lén) mọi thứ trong đời sống xã hội hay sao?
  Nếu khi lên giường bạn bảo với vợ bạn là "hôm nay anh không dùng 'bao' nhé!". Liền sau đó, bạn nhận được quảng cáo bao cao su từ nhà bán hàng, thì bạn nghĩ sao về điều đó??? Bạn có nghĩ: Sao họ chỉ quảng cáo mỗi bao cao su thôi nhỉ!?, rõ ràng là còn cần cả tông đơ, 'dầu ăn', máy khử mùi, thuốc xịt, máy rung, v.v.. các kiểu các kiểu con đà điểu!!!???

 4. Mình xưa nay ko thích đt Xiaomi, ko tìm hiểu luôn, hôm rồi ra cf với thằng bạn nói chuyện đt Xiaomi có 1 App chạy ngầm, quét tool báo đang gửi data về server mà ko buộc dừng được… Cf xong về đến nhà onl thấy quảng cáo đt Xiaomi liền… Ghê thật.

 5. Chắc chắn luôn! Vừa lên amazon tìm cái đồ trên đó i nhứ rằng lên Facebook cũng hiện quảng cáo đó

 6. Nó quảng cáo lên youtube luôn…xem trên lazada món hàng nào 1 hồi lên youtube thì thấy quảng cáo sản phẩm đó dưới video.

 7. Nhiều lúc mới nghĩ trong đầu thôi mà nó đã hiện quảng cáo rồi mới ảo 😀

 8. Mình tin fb hay google vẫn nghe lén nhưng chỉ nghe theo từ khóa (keywords), những keywords liên quan đến quảng cáo, như vd ….xe….., …..điện thoại….., …đồ ăn…., …khách sạn… chứ nói 1 câu như, : "Hey, Today you're so beautiful, I wanna make …. with u right now" sẽ ko bắt được từ khóa nào, chứ ko phải nghe lén cả cuộc hội thoại. làm như vậy sẽ không làm phát sinh luồng data lớn sẽ khiến người dùng nghi ngờ, và việc AI phân tích data cũng dễ dàng hơn. có thể bạn ko tin nhưng mình nghĩ nghe lén là có đấy.

 9. Mình sống bằng nghề chạy quảng Facebook, và mình xác minh chính xác là Facebook có nghe lén nhé. Nhưng nó sẽ tính là một hành vi thôi, để má quảng cáo đúng nhu cầu của bạn, thì nó cần xác định thêm vài hành vi của bạn nữa.

 10. Cái điều đáng ngờ hơn là khi mình đang xem youtube thì trong video có xuất hiện 1 cái vòng tay và mình chỉ nghĩ là vòng này đẹp thì ngay sau đó trên facebook tràn ngập quảng cáo về vòng tay kéo dài dằng dẳng suốt 2 tuần mà trước đó mình không nói về vòng tay hay tìm kiếm về từ khóa vòng tay đó @@

 11. Lâu lâu mình không search gì cả, ng quen không mua chỉ nhắc tới là nó hiện liền??? Vậy là sao ta

 12. Kỹ thuật mà Luân đề cập về việc bỏ 1 món vào giỏ hàng nó còn có nhiều phương thức nâng cao hơn nữa.
  Một trong số đó là conversion tracking, cụ thể là khi chạy quảng cáo thì người chạy có thể chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của mình. Ví dụ nếu conversion targeting là "checkout" thì mục tiêu của quảng cáo đó là làm cho bạn mua hàng và khi bạn thanh toán thì mục tiêu quảng cáo đó được coi là thành công, nhưng bù lại thì giá tiền cho 1 quảng cáo như vậy khá là cao nên ở VN mình ít ai chịu bỏ ra chi phí để vận hành những quảng cáo như vậy.

 13. Mình thì hok, thường là mình sẽ block page đó, Youtube thì mình xem chính trị, tin tức, đọc báo đảng, coi rất nhiều chủ đề, từ khoa học tới âm thanh qua công nghệ, nên Facebook Yotubeu, hay Google ko dectect đc mình muốn gì.

 14. Video rất hay, nhưng theo mình nghĩ, kĩ thuật phân tích AI có thể hiện tại chưa thể phân tích đc toàn bộ câu nói hay toàn bộ cuộc hội thoại, nhưng nó có thể đc lập trình sẵn các từ hoặc các câu có liên quan đến tên các sản phẩm hay công ty bán các phẩm đó, cũng giống như khi bạn nói hey Siri, hey Google thì lập tức điện thoại của bạn phản ứng ngay. Thì thông qua vậy họ có thể lập trình sẵn, khi vô tình các cuộc nói chuyện của chúng ta có các từ đó thì nó có thể quảng cáo các sản phẩm liên quan. Và 1 điều nữa là FB đã từng dính rất nhiều cáo buộc về việc nghe lén người dùng thông qua microphone của điên thoại, nhưng họ đều phủ nhận mọi cáo buộc. Ý kiến cá nhân nha

 15. 8:05 đoạn này e nghĩ fb hay gg thừa hiểu khi nào người dùng dùng wifi hay 3g để mà ko sử dụng 3g truyền dữ liệu. Nên không thể đánh giá việc có nghe lén hay không qua dung lượng 3g đc.

 16. Thực chất mình thấy việc theo dõi này với mình là có lợi vì sẽ giúp mình tiếp cận được sp muốn mua dễ hơn, có nhiều deal tốt hơn mà không phải mất công tìm kiếm. Ghét mỗi tội qcao hơi nhiều và ko đúng cái mình cần thôi hihi

 17. K hiểu sao fb của m giờ k cò 1 cái qc nào, sponsor cũng k còn luôn.
  Bữa trc dùng adguard, chặn hết, k cho cá nhân hóa qc nữa thé là sau vài làn bỏ cái sponsor là giờ fb sạch sẽ luôn :))

 18. Facebook vẫn còn nghe lén nhé e. Vì mình nói gì và cần gì khi mình nói chuyện bình thường với người khác. Xong vào Facebook chơi lại hiện lên những thứ mình vừa trao đổi với mọi người.
  Vd: năm ngoái mình chuẩn bị sửa nhà, thế là vào Facebook nó quảng cáo những đơn vị thi công công trình, trên bản tin luôn mới ghê.

 19. AI bây giờ nó thông minh lắm r Anh , Anh ngồi nc đi du lịch xàm xàm nó ko hiện ra qcao đâu nhưng mà nc nghiêm túc là kiểu gì cug có . Nó biết mình đùa hay thật luôn mà

 20. Đang muốn xem review đánh giá ipad và có , xuất hiện trên kênh của anh xem qua và thấy rất là hay anh sinh năm bao nhiêu vậy anh thành lập kênh YouTube của mình từ năm nào anh kiếm tiền được từ YouTube bao nhiêu tiền rồi hết

 21. Mình có 1 ý kiến về việc Facebook có nghe lén người dùng không, mình khẳng định là có nhé. Bạn Luân nói FB không cần dùng đến vocice để có thể target người dùng nhưng mà voice nó đưa ra text và text trên content quảng cáo sẽ hướng đến những người có voice này. Điều này chứng minh tại sao anh em ngồi nói chuyện mà lại bị dính ads, bao gồm cả xem video, like hình ảnh gì, youtube bạn thichs xem gì, điều này đều có hết GOOGLE VÀ FACEBOOK LÀ 2 CÁI BIG DATA QUÁ LỚN CHO NHÀ QUẢNG CÁO TẬN DỤNG

 22. a nghĩ sao kia vừa nói sextoy fb gửi đầy ad lên đúng sextoy luôn ? , sau đoạn cmt này có khi nó lại gửi đầy ad lên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *